ส่องเกมเพลย์แอ็คชันจัดเต็ม Zenless Zone Zero โปรเจกต์ใหม่จากผู้สร้าง Genshin Impact เห็นแล้วอยากเล่นเลย

onkami 28 Aug 2023, 09:18:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


ถือว่าเป็นศึกที่หนักหนาสาหัสเหมือนกันเมื่อโปรเจกต์ใหม่ที่น่าจับตามอง “Zenless Zone Zero” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม HoYovers ได้มีการโชว์ตัวในงานอีเวนต์ Gamescom 2023 ณ.เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนีที่ผ่านมา แม้ในงานเราจะเห็นทีเซอร์ใหม่พร้อมเกมเพลย์เล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งทำเอาเกมเมอร์หลายคนอยากจะเล่นมาก ๆ ล่าสุดเราไปส่องเกมเพลย์แบบจัดเต็มเพิ่มเติมกันหน่อย ภายในเกมจะมีสถานที่ต่าง ๆ ให้เราได้สำรวจ ผู้เล่นสามารถสำรวจภายในเมืองได้ แล้วภายในเมืองก็จะมีร้านค้าต่าง ๆ อาทิเช่น ร้านขายอาหาร, ร้านเกมตู้ที่ภายในจะมีมินิเกมสนุก ๆ ให้เราได้เล่นแก้เบื่อ และสถานที่ลับเพื่อรับภารกิจต่าง ๆ เกมเพลย์เราจะต้องจัดตัวละคร 3 คนไปต่อสู้กับบอสในแต่ละภารกิจ ซึ่งเราสามารถสลับตัวไปมาเพื่อสร้างคอมโบได้ น่าเสียดายที่เราไม่รู้ว่าตัวเกมจะมีฉากเปิดโลกกว้างให้สำรวจแบบ Open World แล้วสู้กับมอนสเตอร์ในโซนอื่น ๆ หรือเปล่า ก็ต้องมารอดูข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมในอนาคตค่ะ 
Nicole ให้เสียงพากย์โดยคุณ Serizawa Yu
เห็นแบบนี้ต้องบอกว่าเธอเป็นหญิงสาวที่เจ้าเล่ห์มาก ๆ ทุกสิ่ง ทุกอย่างล้วนที่เกี่ยวข้องกับเวลามันเป็นเงิน เป็นทองสำหรับเธอไปหมด อย่างไรก็ตามเธอคือผู้ก่อตั้ง “Cunning Hares” ที่มักเรียกผลตอบแทนที่สูงมาก ๆ แต่ทุกครั้งการทำงานของพวกเขายอดเยี่ยมทำให้ราคาที่เรียกร้องไปถือว่าปกติมาก เห็นแบบนี้ทราบไหมคะในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเธอเองก็มีหนี้ก้อนโตที่ค้างอยู่ (เอาเงินไปทำอะไรหมดคะเจ๊!)


 
Anby Demara ให้เสียงพากย์โดยคุณ  Tanezaki Atsumi
หญิงสาวที่ไม่มีใครทราบประวัติที่มาที่ไปของเธอเลย เธอมีทักษะในการต่อสู้ที่สูงมากทำให้ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักมากมาย จนกระทั่ง Nicole ได้เชิญชวนมาอยู่ในทีมฐานะสมาชิก Cunning Hares และด้วยความสามารถที่เธอมีจึงเป็นที่น่าเชื่อถืออย่างมาก ยามว่างเธอมักจะหาหนังมาดูจนถึงขั้นเรียกว่าเสพย์ติด ทำให้บางครั้งเธอแยกไม่ค่อยได้ว่าสิ่งที่เห็นในหนังมันไม่ใช่เรื่องจริงซะหน่อย


 
Billy Kid ให้เสียงพากย์โดยคุณ Hayashi Yuu
เขาคนนี้เป็นมนุษย์เครื่องจักรที่มีอารมณ์ฉุนเฉียว ขวานผ่าซาก เป็นคนที่จริงจังกับทุก ๆ เรื่อง แต่เห็นแบบนี้เขามาพร้อมกับลูกรัก (อาวุธ) ซึ่งมันคือ “ปืน” 2 กระบอก ที่ได้มาจากเพื่อนเก่าของเขา แล้วตัวเขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของวง Starlight Knights ชนิดที่คิดว่าตนเองเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงกันเลยทีเดียว “Starlight Knights ไม่มีวันพ่ายแพ้ ฝากรับหน้าที่ฉันจะคอยยิงสนับสนุนให้เอง!”


 
เรื่องราวภายในเกม “Zenless Zone Zero” ของโลกที่ล่มสลายเหตุเกิดจากหายนะเหนือธรรมชาติบางอย่างที่เรียกว่า “Hollows” มันเป็นมิติที่มีขยายใหญ่มาก แล้วมันก็มีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “Ethereal” ออกมาสร้างความวุ่นวายมากมาย และสิ่งที่เรียกว่า ‘New Eridu’ มันคือสถานที่หลบภัยแห่งสุดท้าย และพวกเขาก็ได้นำเทคโนโลยีเพื่อสกัดเอาทรัพยากรมีค่าออกมาจาก Hollows แล้วนำมันมาใช้ประโยชน์เพื่อมนุษยชาติ แล้วที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ดึงดูดผู้คนมากมายเข้ามาเพื่อน ๆ จนเกิดการรวมตัวของกลุ่มคนที่จะสำรวจมิติ Hollows ในจุดต่าง ๆ แล้วกลายเป็นธุรกิจใหม่ที่สร้างรายได้เป็นก่อเป็นกำแล้วนำมาพัฒนาเมือง แต่ก็มีปัญหาภายในที่คนภายนอกมิอาจรู้ด้วย!
 
โดยตัวเกม “Zenless Zone Zero” เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บไซต์หลักของตัวเกมแล้วค่ะ โดยจะมีการให้ตอบคำถามเล็ก ๆ น้อย ๆ จากนั้นก็รอเพื่อเข้าร่วมทดสอบตัวเกมในช่วง Closed Beta Test จะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่เลยค๊า!
 


กำลังโหลด...