Palworld เกมออนไลน์ผจญภัยเอาตัวรอดธีมจับสัตว์วิเศษสไตล์ Pokémon ประกาศ Early Access แล้ว!

onkami 09 Jun 2023, 13:52:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


หลังจากโฆษณาและปล่อยข้อมูลเกมออกมาเป็นระยะ ๆ แถมตัวเกมก็เหมือนเป็นการผสมผสานเกมออนไลน์แนว Action ผสมความเป็น RPG ได้อย่างลงตัวจริง ๆ กับ “Palworld” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Pocketpair ที่หลาย ๆ คนมองแล้วนึกถึงเกม Pokémon ในเวอร์ชันที่จะหลุดโลกนิดนึง แต่เกมเพลย์มันน่าสนใจมาก ๆ นี่แหละ ล่าสุดในงานอีเวนต์ Summer Game Fest 2023 เมื่อคืนที่ผ่านมาพวกเขาได้นำตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่มาโชว์ภายในงานพร้อมประกาศเตรียมวางจำหน่ายตัวเกมในช่วง Early Access ภายในเดือนมกราคมปี 2024 (2567) บนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านค้าของ Steam ส่วนแพลตฟอร์มอื่น ๆ คาดว่าตัวเกมสมบูรณ์เมื่อไหร่จะวางจำหน่ายภายหลังอย่างแน่นอน! ใครที่รอเกมนี้อยู่รอสัมผัสกันได้เลยค่ะความน่าสนใจและความสนุกของเกม “Palworld” อยู่ตรงไหน!? ในโลกของเกม “Palworld” แม้จะเห็นกราฟฟิกที่ดูมุ้งมิ้งน่ารักแบบนี้ แต่มันเต็มไปด้วยอันตรายมากมาย สิ่งที่เราเห็นก็คือการคาดแคลนอาหาร ทำให้ผู้เล่นและคนอื่น ๆ จะต้องต่อสู้ดิ้นรนพอสมควร แล้วสภาพอากาศภายในเกมก็โหดร้ายสุด ๆ แถมบางครั้งก็จะมีพวกไม่ดีที่หมายจะปล้นและจู่โจมเราตลอดเวลา แถมบางครั้งมันก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่อาจจะต้องกินพวกสัตว์วิเศษ “Pal” เป็นอาหารเพื่อประทังชีวิต
เจ้าสัตว์วิเศษ “Pal” เราสามารถจับมาร่วมต่อสู้และผจญภัยไปในดินแดนแห่งนี้ พวกมันมีหลากหลายแบบ หลากหลายชนิด บางตัวบินได้ บางตัวว่ายน้ำได้ หรือ บางตัวก็ขุดดินได้ มันคือคู่หูของเราที่จะผจญภัยไปในทุก ๆ ที่ อีกทั้งเรานำมาผสมพันธุ์เพื่อให้กลายเป็นสายพันธุ์ใหม่ได้ด้วย หรือจะให้พวกมันมาช่วยในการก่อสร้างบ้าน ช่วยทำฟาร์ม อย่างที่บอกว่าก่อนหน้าบางครั้งเราอาจจะเอาเนื้อของพวกมันมากินเพื่อประทังชีวิตในครั้งคราว เรียกว่า “Pal” เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริง ๆ เพราะมันทำได้หลากหลายอย่างนั้นเองค่ะ แล้วการเล่นออนไลน์กับคนอื่น ๆ เราสามารถที่จะแลกเปลี่ยนสัตว์วิเศษเหล่านี้ได้ด้วยนะคะ

สำหรับเกม “Palworld” มีกำหนดวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านค้าของ Steam ภายในเดือนมกราคมปี 2567 (2024) พร้อมกับ Xbox One และ Xbox Series X|S แล้วอาจจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ เพิ่มเติมในภายหลัง ใครชอบเกมออนไลน์ธีมกราฟฟิกมุ้งมิ้งเหมือน Pokémon จัดเกมนี้อยู่ในลิงค์รายชื่อได้เลยค่ะ

Source : คลิกที่นี่กำลังโหลด...