สุดจัดปลัดบอก! Final Fantasy XVI โชว์เกมเพลย์จัดเต็ม 18 นาทีพร้อมฉากปะทะ Boss สุดอลังการ

onkami 08 Jun 2023, 12:58:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


เหลือเวลาอีกไม่กี่วันคนที่ไม่อยากจะไปบุกปราบปีศาจในเกม Diablo IV แต่อยากจะตะลุยโลกแฟนตาซี “Final Fantasy XVI” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Creative Business Unit III แทน งานนี้ก็เตรียมตัวให้ดี แต่ถ้าใครที่ลังเลอยู่ว่าจะซื้อดีหรือเปล่า!? ลองไปชมเกมเพลย์แบบจัดเต็มความ 18 นาทีนิด ๆ จากสื่อต่างประเทศอย่าง ‘IGN’ ที่ปล่อยออกมาให้เราได้ชมกันแบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ เกมเพลย์เพื่อเป็นตัวตัดสินใจให้เกมเมอร์ที่ลังเลอยู่ว่าจะซื้อหรือเปล่า โดยเกมเพลย์ในภาคนี้อย่างที่อาเจ๊นัทเคยอธิบายเอาไว้ว่า “ ตัวเกมเป็นแนว Action ที่ผสมผสานความเป็น RPG ซึ่งได้คุณ Ryota Suzuki ที่เคยฝากผลงานเอาไว้จากเกม Devil May Cry 5, Dragon‘s Dogma หรือ MARVEL VS. CAPCOM 2 มาช่วยดีไซน์การออกแบบระบบต่อสู้ ” ทำให้ภาคนี้เกมเพลย์มีการพัฒนาจากภาคอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัดเจน
โดยตัวเกม “Final Fantasy XVI” มีกำหนดวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 อยู่ในรูปแบบ Exclusive Time เป็นระยะเวลา 6 เดือน แล้วหากหมดสัญญาทาง Square-Enix ก็สามารถที่จะนำเกมนี้ไปวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC ได้ในอนาคต โดยทางคุณ Naoki Yoshida หัวเรือใหญ่ของทีมผู้พัฒนาเกม Creative Business Unit III ผู้ดูแลในการพัฒนาเกมนี้ได้ยืนยันว่า “ จริง! ที่หลังจากตัวเกม Final Fantasy XVI วางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 5 อย่างสมบูรณ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่พวกเขาจะต้องทำต่อไปก็คือการพัฒนาตัวเกมบนแพลตฟอร์ม PC ต่อ มันเป็นเรื่องท้าทายสำหรับพวกเขาทุกคนมาก เพราะทีมงานทุกคนต้องการอยากจะให้ผู้เล่นบนฝั่ง PC ได้สัมผัสเกมนี้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย ไม่ใช่เจอปัญหาจากตัวเกมจนต้องออกแพทช์แก้ไขในภายหลัง ซึ่งนั้นคือสิ่งที่พวกเขาไม่อยากจะให้เกิดขึ้น ทำให้การพัฒนาตัวเกม Final Fantasy XVI เวอร์ชัน PC อาจจะกินระยะเวลานานพอสมควรและถ้าตัวเกมเสร็จสมบูรณ์พร้อมเมื่อไหร่ทาง Square-Enix จะประกาศวันวางจำหน่ายแพลตฟอร์ม PC ในอนาคตอย่างแน่นอน!”
เรื่องราวภายในเกม “Final Fantasy XVI” ได้กล่าวเอาไว้ว่าเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 1,500 ปี (ในโลกของเกมภาคนี้) ที่มนุษย์และเหล่าเทพอสูรได้ล่มสลายไปทีละส่วน ๆ ภายในดินแดนที่เรียกว่า ‘Valisthea’ ที่เหมือนกำลังจะค่อย ๆ ตายลงอย่างช้า ๆ จะมีเพียงแค่ 5 อาณาจักรที่ได้ปกครองพลังที่มาจาก ‘ Mother Crystal ’ ที่ดูว่ามันเริ่มมีแสงสว่างลดลงน้อยลงทุกที ๆ ‘Rosaria’ เป็นป้อมปราการที่ผู้ปกป้องและครอบครองพลังอสูร Phoenix, ‘Sanbreque’ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่สวยงามราวอยู่กับบนสวรรค์, ‘Dhalmekian’ ดินแดนแห่งทะเลทรายที่กว้างใหญ่, ‘Iron Kingdom’ อาณาจักรที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ศรัทธาในการมีชีวิตและต่างกลัวสิ่งที่ไม่คาดฝันในอนาคต และ ‘Waloed’ อาณาจักรที่เหมือนโดดเดี่ยวแตกต่างจากที่อื่นและเหมือนว่าความมืดกำลังกลืนกินดินแดนนี้อย่างช้า ๆจนกระทั่งเมื่อไฟสงครามปะทุขึ้นต่างมีการเข่นฆ่ากันอย่างโหดร้าย พร้อมกับทำให้เหล่า “Dominance” ผู้ครอบครองพลังอสูร Eikons ต้องเข้าห้ำหั่นกันเพื่อปกป้องอาณาจักรของตนจากภัยสงครามในครั้งนี้ จะมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นจริง ๆ หรอที่จะกลายเป็นผู้ครอบครองพลังแห่งความหวังสุดท้ายของมนุษย์ทั้งมวล บทสรุปจะเป็นยังไง!? สงครามคือสิ่งที่จะยุติเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ไหมต้องไปติดตามกันในเกมเท่านั้นค่ะ!โดยตัวเกม “Final Fantasy XVI” มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 22 มิถุนายน ศกนี้ บนเครื่อง PlayStation 5 สนนราคาเริ่มต้นที่ 2,290 บาท (กดซื้อได้ที่นี่) และ Digital Deluxe Edition 2,890 บาท (กดซื้อได้ที่นี่) ส่วนแพลตฟอร์ม PC คาดว่าเราอาจจะได้เล่นช่วงต้นปี 2567 (2024) หรือประมาณไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 (2024) ก็เป็นได้ค่ะ เอาไว้ถ้ามีข่าวอัปเดตเมื่อไหร่จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

Source : คลิกที่นี่
กำลังโหลด...