ข้อมูล Resident Evil 4 Remake

3D
Shooting

,

Action

,

Open World

,

TPS

,

Puzzle

,

FPS

,

Horror

,

Survival
PC

,

PlayStation

,

XBOX
TH

,

KR

,

JP

,

CN

,

USA

,

UK

,

TW

,

SEA

,

EU

,

Global
Paid

รายละเอียด Resident Evil 4 Remakeหลังจากที่ลือกันอยู่หลายรอบว่าจะเปิดตัว ๆ แต่ก็ไม่เห็นมาสักทีจนกระทั่งเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาในงานอีเวนต์ “State of Play” ของทาง Sony Interactive Entertainment  ที่จะเป็นการปล่อยตัวอย่างเกมจากค่ายยักษ์ใหญ่มากมาย แล้วเซอร์ไพร์สเริ่มต้นงานก็ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดลั่นไป 3 บ้าน 8 บ้านเมื่อจู่ ๆ ทาง Capcom ได้ปล่อยทีเซอร์แรกของ “Resident Evil 4 Remake” ออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งในภาคนี้ก็ได้ใช้ขุนพลัง RE Engine ซึ่งเป็นเอนจิ้นของทาง Capcom ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการสร้างเกมในค่ายของตนเองโดยเฉพาะ 


 
โดยตัวอย่างจะเห็นว่าเรื่องราวยังคงความเป็นต้นฉบับเอาไว้อยู่คือ “ ลีออน สกอต เคนเนดี ได้รับภารกิจจากประธานาธิบดีเพื่อให้มาช่วยเหลือ ‘แอชลีย์ เกรแฮม’ ที่ถูกลักพาตัวไปอย่างปริศนา ” นอกจากนี้เนื้อหาของภาคนี้ยังมีการเรียบเรียงอะไรใหม่ด้วย ซึ่งก็มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่กลัวว่า Resident Evil 4 ฉบับ Remake จะมีการตัดเนื้อหาให้สั้นลงเหมือน Resident Evil 3 ฉบับ Remake หรือเปล่า!? อันนี้ก็ต้องมารอลุ้นกันค่ะ แต่ที่ยืนยันได้ก็คือทีมที่ดูแลโปรเจกต์นี้คือทีมที่พัฒนาเกม Resident Evil 2 ฉบับ Remake อาเจ๊นัทก็คาดหวังเหลือเกินว่าพวกเขาจะเก็บรายละเอียดเนื้อหาสำคัญ ๆ เอาไว้และทำเกมเพลย์ออกมาให้สนุกก็พอแล้ว


 
ปัจจุบันตัวเกม “Resident Evil 4” ทำยอดขายรวมกันไปแล้วมากกว่า 125 ล้านชุดทั่วโลกในทุก ๆ แพลตฟอร์มตั้งแต่วางจำหน่ายเมื่อปี 1996 แม้ว่าตอนนี้ตัวเกม “Resident Evil 4 Remake” เราจะยังไม่เห็นเกมเพลย์อะไรเลย แต่โทนที่นำเสนอจะออกมาในความมืดมน น่ากลัว และกดดันไม่แตกต่างจาก Resident Evil Village แต่ถึงกระนั้นก็มีการเผยกำหนดวันวางจำหน่ายออกมาแล้วค่ะ คือในวันที่ 24 มีนาคม 2023 บนแพลตฟอร์ม PC [Steam], PlayStation 5 และ Xbox Series X|S เท่านั้นยังไม่พอทาง Capcom ยังได้ลดราคาแฟรนไชส์ Resident Evil ด้วย ซึ่ง Resident Evil 4 ก็ลดราคา 75% จากเดิม 647 บาท เหลือเพียง 161.75 บาท ใครอยากจะซื้อไปเล่นแล้วใช้ม็อด HD Project เล่นแก้ขัดก่อนก็ได้ค่ะ


Recommends

Legend of Ymir

RPG, Action, MMORPG, Open World, Survival, PVP

Rise of Eros

RPG, Action, MMORPG, Open World, Strategy, Survival

女拳主義F-ist

RPG, Action, Casual, Fighting, Survival

Stellar Blade

RPG, Action, MMORPG, Open World, Puzzle, Survival