Xbox ส่งต่อคำขอบคุณถึงเกมเมอร์เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบหนึ่งปี PC Game Pass ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

onkami 18 May 2023, 11:33:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป


วันที่ 19 เมษายน 2566 นี้ Xbox เฉลิมฉลองเนื่องในโอกาส PC Game Pass ครบรอบหนึ่งปีที่ดำเนินการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ทั้งในประเทศไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม นับตั้งแต่เปิดตัวพบว่าการให้บริการในเอเชียเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ดังนี้● จำนวนสมาชิก Game Pass ในเอเชียเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วงสองปีที่ผ่านมา
●  เกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด SEA คือเกมออนไลน์แบบ Multiplayer Co-op อย่าง Grounded และ Sea of Thieves
● ผู้เล่นเกม Game Pass ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเก็บถ้วย Achievement ไปสะสมได้มากกว่า 12 ล้านครั้ง
● ผู้ใช้ PC Game Pass ในประเทศไทยเล่นเกมต่าง ๆ เป็นจำนวนมากที่สุดบน Game Passเรายังคงเดินหน้าพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้ผู้เล่นในภูมิภาคนี้ได้เล่นเกมที่มีภาพที่สวยขึ้น เนื้อเรื่องของเกมที่สมจริง และรูปแบบการเล่นที่น่าตื่นเต้น พร้อมการเปิดตัวภาคใหม่ของเกม เช่น Wo Long: Fallen Dynasty และ Ghostwire: Tokyo รวมถึงเกม Minecraft Legends ที่แฟน ๆ ชื่นชอบซึ่งได้เปิดตัวแล้วในวันนี้ และความร่วมมือล่าสุดกับ Riot Games ทำให้เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Riot เช่น Valorant และ League of Legends ปลดล็อคเนื้อหาในเกมสำหรับสมาชิก PC Game Pass อีกด้วยเนื่องจาก PC Game Pass เดินทางมาเป็นระยะเวลาหนึ่งปีแล้ว ดังนั้นเราจะไม่รอช้า Minecraft Legends เพิ่งเปิดให้บริการและนำเสนอแฟน ๆ Minecraft อีกครั้งในแฟรนไชส์ที่เป็นสัญลักษณ์ นอกจากนี้ อนาคตยังดูสดใสด้วย Redfall จาก Bethesda Game Studios ที่อยู่ใกล้ ๆ และเกมอื่น ๆ เช่น Exoprimal และ Starfield ยังคงพิสูจน์ให้เห็นว่า PC Game Pass เป็นหนึ่งในคุณค่าที่ดีที่สุดในการเล่นเกมนอกจากนี้เรายังค้นหาวิธีมอบความสุขในการเล่นเกมอย่างต่อเนื่องด้วยการประกาศว่าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สมาชิก Xbox Game Pass Ultimate และ PC Game Pass สามารถชวนเพื่อนมาทดลองเล่นใช้ PC Game Pass ได้ถึง 14 วัน โดยการทดลองใช้งานนี้มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ทั้งหมดของ PC Game Pass รวมถึงเกม Day One จาก Xbox Game Studios อย่าง Redfall เกมพีซีคุณภาพสูงหลายร้อยเกม การเป็นสมาชิก EA Play และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ Xbox มุ่งมั่นที่จะทำให้การเล่นเกมสนุกและเข้าถึงได้ง่าย อย่าลืมชวนเพื่อนมาร่วมเล่นเกมและแบ่งบันความสนุกกันนะนอกเหนือจากคลังเกมใน PC Game Pass ที่มีเกมหลากหลายให้เล่นแล้วนั้น Xbox กำลังเปิดตัว Xbox Wireless Controllers ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การเล่นเกมสำหรับผู้เล่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยการเปิดตัว Xbox Wireless Controllers จะทำให้ผู้เล่นมีวิธีใหม่ในการเล่นเกมต่างๆ ใน PC Game Pass ซึ่งคอนโทรลเลอร์จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย พร้อมเปิดตัวสีใหม่ในประเทศไทยและเวียดนาม เพื่อขยายคลังอุปกรณ์เสริมของ Xbox โดยจะช่วยให้ผู้เล่นปรับแต่งการตั้งค่าการเล่นเกมและปรับคอนโทรลเลอร์ให้เข้ากับสไตล์ส่วนตัวแต่ละคนเล่นเกมได้อย่างมีสไตล์

“เราเดินทางมาไกลมากนับตั้งแต่วันที่เปิดตัว PC Game Pass ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อปีที่แล้ว การครบรอบหนึ่งปีนี้เป็นการเฉลิมฉลองการสนับสนุนทั้งหมดที่ Xbox ได้รับจากผู้เล่นในในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา เราถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของวงการเกม และเกมนั้นก็เป็นพลังที่สามารถเชื่อมโยงผู้คนจากทุกมุมโลก ทุกภาษา และทุกวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน สิ่งที่เราสร้าง ถูกทำให้มีชีวิตขึ้นมาได้ก็เพราะความสุขที่ผู้เล่นของเราได้รับจากการเล่นเกม และผู้เล่นทุกคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ต่างทำให้ความมุ่งมั่นของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก เรายังคงมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การเล่นเกมของคุณในภูมิภาคนี้ และนี่คือเหตุผลที่เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะนำอุปกรณ์เสริมใหม่ ๆ มาสู่ภูมิภาคนี้ และเพิ่มเกมคุณภาพสูง รวมถึงเกมยอดนิยมต่าง ๆ เข้าสู่คลังเกม PC Game Pass ของเรา นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนักพัฒนาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านโปรแกรม ID@Xbox ของเรา โดยเราต้องการส่งเสริมให้นักพัฒนาเกมสร้างเกมท้องถิ่นและเป็นเอกลักษณ์ตามวัฒนธรรมของพวกเขา” 

เจเรมี ฮินตัน (Jeremy Hinton) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจภูมิภาคเอเชีย (Asia Business Director) กล่าวXbox ตื่นเต้นที่ได้เห็นคอมมิวนิตี้เกมที่มีชีวิตชีวาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราหวังว่าจะเติบโตไปพร้อม ๆ กับคอมมิวนิตี้เกมนี้ในอีกหลายปีข้างหน้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PC Game Pass สามารถดูได้ที่ลิงก์นี้ [กดที่นี่]กำลังโหลด...