ข้อมูล Project E

3D
PC

,

PlayStation

,

XBOX
TH

,

KR

,

JP

,

CN

,

USA

,

UK

,

TW

,

SEA

,

EU

,

Global
Free to play

รายละเอียด Project Eหลังจากที่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง NCSoft ได้มีการปล่อยข้อมูลแรกของโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่พวกเขาพัฒนากันอยู่แล้วบางเกมก็มีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในปีนี้ ล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ 2 ตัวประกอบไปด้วย Throne and Liberty และ Project E แล้วที่สร้างความฮือฮามากที่สุดก็คือ “Throne and Liberty” เพราะหลายคนไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่ทาง NCSoft เลือกที่จะเซอร์ไพร์สเกมเมอร์ด้วยการเปิดเผยว่า แท้จริงแล้วเกมนี้มันคือ “Project TL” นั่นเอง! โดยข้อมูลมีดังต่อไปนี้ค่ะ
 


สำหรับเกม “Throne and Liberty” ตั้งแต่เริ่มมันคือเกม Lineage Eternal ที่เปิดตัวเมื่อปี 2017 ก่อน หลังจากนั้นก็เก็บตัวเงียบแทบจะเปิดเผยข้อมูลออกมาน้อยมาก ในตอนแรกตัวเกมมีมุมมองการนำเสนอคล้ายคลึงกับเกม Diablo แต่สุดท้ายก็มีการนำตัวเกมไปปรับปรุงอยู่หลายรอบจนกระทั่งเราได้เห็นตัวอย่าง Project TL ทำให้หลายคนที่เป็นแฟนเกม Lineage ต่างรอคอยเกมนี้กันเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าจะได้เล่นกันตอนไหนจนกระทั่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาพวกเขายืนยันว่า “Project TL จะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC และ Mobile ให้ได้เล่นพร้อมกันทั่วโลกภายในครึ่งปีนี้” แต่เมื่อตอนนี้มีการเฉลยออกมาแล้วว่า Project TL มีชื่อเกมอย่างเป็นทางการก็คือ “Throne and Liberty” ตัวเกมได้เลือกใช้ Unreal Engine 4 เวอร์ชันล่าสุด มันมีคำถามเกิดขึ้นเหมือนกันว่า “เราควรเรียกเกมนี้ภายในชื่อ Lineage หรือเปล่า!? สุดท้ายหลังจากหารือกันแล้วพวกเขาก็ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเกมใหม่ไปเลยละกัน เพราะมันจะได้เข้ากับเรื่องราวใหม่ที่เกิดขึ้นและให้มีความแตกต่างจาก Lineage ที่ผู้เล่นคุ้นเคยกัน”ที่สำคัญ! ตัวเกมจัดเต็มในรูปแบบ Open World จุดเด่นของตัวเกมที่เขาพยายามพูดถึงก็คือระบบสภาพอากาศล้วนมีผลต่อเกมเพลย์ของเราทั้งหมดตั้งแต่การต่อสู้, ล่าสัตว์ หรือ เวลาอยู่กับผู้เล่นด้วยกันจะเห็นความแตกต่างมาก ๆ นอกจากนี้ในพื้นทีเดียวกันก็อาจจะมีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไปด้วย 


 
ส่วนในเรื่องของระบบเกมเพลย์เชิงลึกเวลาเราต่อสู้กับมอนสเตอร์ระดับ Boss ที่แข็งแกร่งมาก ๆ ผู้เล่นทุกคนจะต้องหาจุดอ่อนและร่วมมือกันโค่นล้มมันให้จงได้ รวมไปถึงตัวเกมมีระบบที่เราสามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นสัตว์ที่จะช่วยให้เราเคลื่อนที่ทั้งบนบก, น้ำ หรือ อากาศได้เต็มที่ และที่น่าตกใจก็คือโลกของเกมนี้คือโลกเดียวกันกับ “Project E” เพียงแต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเกม “Throne and Liberty” จะอยู่ทางฝั่งตะวันตก ส่วน “Project E” จะอยู่ฝั่งตะวันออก นั่นเองค่ะ 
สำหรับเกม “Throne and Liberty” คือเกมแรกในโปรเจกต์เกมทั้งหมดของ NCSoft ที่จะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC และ Console ให้ได้เล่นพร้อมกันทั่วโลกภายในครึ่งปีนี้ มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะเป็นเซิร์ฟเวอร์ Global ส่วนเกม “Project E” ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาในเวลานี้ค่ะ
Recommends

Legend of Ymir

RPG, Action, MMORPG, Open World, Survival, PVP

Rise of Eros

RPG, Action, MMORPG, Open World, Strategy, Survival

女拳主義F-ist

RPG, Action, Casual, Fighting, Survival

Stellar Blade

RPG, Action, MMORPG, Open World, Puzzle, Survival