ข้อมูลสำคัญ! Home Sweet Home: Online การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งเกมเพลย์ กราฟฟิก และ ลงมือถือ

onkami 26 Dec 2022, 18:03:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


เรียกว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวเกมหนึ่งที่ทำเอาเกมเมอร์ชาวไทยและเทศหลายคนตกใจกันเล็กน้อย เมื่อจู่ ๆ “Home Sweet Home: Survive” เกมออนไลน์เอาตัวรอด [Survival] สุดหลอนฝีมือคนไทย ผลงานจากทีมผู้พัฒนา YGGDrazil Group Co.,LTD ได้ประกาศเตรียมปิดเซิร์ฟเวอร์เพื่อที่ตัวเกมจะหลุดพ้นจาก Early Access แล้วก้าวเข้าสู่ตัวเกมเวอร์ชันสมบูรณ์ โดยตอนนี้ทาง “พี่แซค ศรุต ทับลอย” หัวเรือใหญ่ได้ออกมากำหนดคร่าว ๆ ว่าประมาณกลางเดือนมกราคม ไม่ก็ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะมีการปิดปรับปรุงตัวเกมครั้งใหญ่ ในระหว่างนั้นก็เตรียมสนุกกับเกมใหม่อย่าง “Goi: Let’s Play Together” หรือในชื่อภาษาไทย “โกย” เกมออนไลน์น้องใหม่จากทีมผู้สร้าง Home Sweet Home ไปก่อนนะคะ ที่สำคัญ! อาเจ๊นัทมีข้อมูลใหม่ที่จะมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันด้วย ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้


 
● มีการเปลี่ยนแปลงชื่อเกมจาก Home Sweet Home: Survive มาเป็น “Home Sweet Home Online”
● ข้อมูลของผู้เล่นทั้งหมดและไอเทมต่าง ๆ ที่เล่นในช่วง Early Access จะถูกเก็บเอาไว้ แล้วนำไปใช้งานได้เมื่อตัวเกม “Home Sweet Home Online” เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ
● สำหรับผู้เล่นในช่วง Early Access จะมีของรางวัลสุดพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน● เปิดเผยตัวละคร “ราตรี” ผีร้ายจากตัวเกม Home Sweet Home ภาคหลัก ที่จะมารับบทเป็น Warden (ผู้คุม)
● พี่แซคบอกใบ้ว่า “ ยังมีตัวละครอีกตัวที่เกี่ยวข้องกับราตรีเพิ่มเข้ามาเป็นตัวละครคู่กับเธอ ” คาดเดาว่าน่าจะเป็น “ธิดา” หนึ่งในตัวละครสำคัญจากเกม Home Sweet Home ภาคหลัก● พี่แซคยังบอกใบ้เพิ่มเติมอีกว่า “ นอกจากตัวละครใหม่ที่หลาย ๆ คนอยากสัมผัส ระบบเกมเพลย์จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ” ซึ่งพี่แซคได้บอกใบ้เบา ๆ ว่า ภาพโปรโมทใบแรกมันคือคำตอบที่แท้ทรู!● ระบบเกมเพลย์ตัวใหม่นี้มันจะเป็นการแก้ไขปัญหาบัคและความไม่สมดุลของตัวละครจะถูกแก้ไขอย่างถาวร
บอกได้คำเดียวว่า “ ระบบเกมเพลย์จะไม่ใช่ 4vs1 อีกต่อไป! ” อุ๊ย…อาเจ๊นัทพูดอะไรออกไป >,.<
● ไม่ใช่แค่ระบบเกมเพลย์ที่ถูกปรับเปลี่ยนไปเท่านั้น ทางด้านกราฟฟิกก็มีการพัฒนาไปอีกขั้น!● อาเจ๊นัทแอบแซว ๆ ถามพี่แซคเล่น ๆ ว่า “ พี่แซคจะเปลี่ยนมาใช้ Unreal Engine 5 หรอคะ!? ” ซึ่งก็ได้คำตอบสั้น ๆ แค่ว่า “ เรียกว่าอัปเกรดดีกว่าครัชป๋ม! ”
● แล้วตัวเกม “Home Sweet Home Online” เวอร์ชัน Mobile สรุปยังไงคะพี่!? พี่แซคก็ตอบกลับมาว่า “ ตัวเกมหลักพร้อมเมื่อไหร่ Mobile ได้เล่นเมื่อนั้น! ”● มีคนสงสัยมากกว่าทีมงานยกทีมไปพัฒนาเกม “Goi: Let’s Play Together” หรือในชื่อภาษาไทย “โกย” ทั้งหมดใช่หรือไม่!? พี่แซคบอกว่าเป็นทีมที่แบ่งเอาไว้พัฒนาเกมนี้อยู่แล้ว ซึ่งจริง ๆ มันก็เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่พัฒนามาก่อนเกมนี้เท่านั้นเอง สรุปคือเป็นคนละทีมกันนะคะ


 
เอาเป็นว่าใครที่เล่นเกม “Home Sweet Home: Survive” กันอยู่ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ยังไงข้อมูลจะถูกนำอัปเดตเมื่อตัวเกมก้าวเข้าสู่ “Home Sweet Home Online” อยู่ดีค่ะ ในระหว่างนี้ก็สามารถติดตามเกมใหม่ “Goi: Let’s Play Together” หรือในชื่อภาษาไทย “โกย” ที่จะเปิดให้บริการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ศกหน้า (2023) รูปแบบเกมเพลย์จะเป็นแนว Party Game น้องใหม่ที่มาในธีมสุดน่ารักพร้อมกับมาสคอตผีน้อยม่วงเขียว กุ๊กกู๋ โดยตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “การละเล่นวิ่งไล่จับ ร่วมกับมอญซ่อนผ้า” ความน่าสนใจที่เป็นจุดเด่นสำคัญก็คือจะไม่มีใครต้องนั่งเบื่อดูคนอื่นเล่นจนกว่าจะหมดรอบงานนี้เตรียมตัวโกยกันให้พร้อม

● ติดตามข่าวสารของเกม “Goi: Let’s Play Together” หรือในชื่อภาษาไทย “โกย”
► Official Fanpage : >>> กดที่นี่ <<<
► Official Website : >>> กดที่นี่ <<<กำลังโหลด...