Playulti 22 Feb 2020, 22:12:06
ข่าวเกม PC


ปล่อยของออกมาต่อเนื่องจริงๆ สำหรับผลงานอันแสนทะเยอทะยานของ Amazon Game Studios บริษัทในเครือแบรนด์ร้านค้าออนไลน์ระดับสากล "Amazon" ที่ฝ่าร้อน ฝ่าฝน ฝ่าหนาว มาตลอด 3 ปีครึ่ง จนทำเอาใครหลายคนเกือบจะลืมเลือนเกมนี้ไปเสียแล้ว (ฮา) ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ New World เกมออนไลน์ MMORPG Sandbox ที่ล่าสุดได้ปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับระบบแต่งบ้านที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบการตั้งถิ่นฐาน [Settlement] ซึ่งได้เคยกล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านี้ เพราะว่ามันต้องซื้อบ้านเพื่อสามารถสร้างแหล่งที่อยู่บนอาณาเขตของคนอื่นนั่นเอง แต่ความจริงแล้วมันมีอะไรมากกว่าที่เราคิดไว้เสียอีก ว่าแล้วเราไปติดตามอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

*ถ้าใครยังไม่เคยอ่านข้อมูลเกี่ยวกับระบบการตั้งถิ่นฐาน [Settlement] มาก่อนล่ะก็ สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ คลิ๊กที่นี่ นะจ๊ะ*

ถ้าเราอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ต้องทำเช่นไร?


ก่อนอื่นเข้ามาอยู่ในอาณาเขต / เมืองแห่งหนึ่ง [Town Projects] เสียก่อน ต่อมาก็ตรวจสอบว่าบ้านแต่ละหลังแตกต่างกันไปตามความพอใจของเรามากน้อยแค่ไหน อาทิเช่น สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย และราคา เป็นต้น จากนั้นก็ทำการซื้อบ้านที่เห็นแล้วถูกใจสุดๆ พร้อมปิดท้ายด้วยเพื่อนๆ ต้องทำตามข้อปฏิบัติที่ทางองค์กรได้จัดตั้งขึ้นเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าค่าภาษี / ค่าธรรมเนียม หรือการกระทำที่ห้ามฝ่าฝืนเด็ดขาด ไม่อย่างงั้นอาจโดนไล่ออกมาก็เป็นได้ ดังคำสุภาษิต "เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม"

ปรับแต่งบ้านสไตล์ตามใจฉัน ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมา


หลังจากซื้อบ้านของตัวเองมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาปรับแต่งบ้านกันเสียที ยันตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์, ของตกแต่ง, สวนดอกไม้, ชั้นเก็บไวน์รสเลิศ รวมไปถึงพวกเฟอร์นิเจอร์ / เครื่องประดับที่เกิดจากฝีมือการคราฟของเราเอง อีกทั้งระหว่างออกสำรวจเกาะ Aeternum ก็มีไอเทมบางอย่างให้เอาไปใช้ตกแต่งบ้านได้เช่นเดียวกัน นี้ยังไม่นับพวกสัตว์เลี้ยงอีกด้วยนะคะหากเพื่อนๆ สั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าบน PC [Steam & Amazon] ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากเราจะได้รับโบนัส คอนเทนต์ สุดพิเศษแล้ว ทีมผู้พัฒนายังทำการแจกคีย์ทดสอบตัวเกมในช่วง Closed Beta Test ที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2020 อีกด้วยนะคะ ใครที่สนใจอยู่ล่ะก็...ขอแนะนำให้สั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าบนร้านค้า Steam เนื่องจากราคาถูกกว่าบนร้านค้า Amazon เป็นเท่าตัวสุดๆ แพ็คเกจแบ่งออกเป็น 2 ชุด อาทิ Standard Edition ราคา 549 บาท และ Deluxe Edition ราคา 699 บาท

แต่ถ้าเกิดเพื่อนๆ ไม่อยากเสียเงินให้ตอนนี้ ทีมพัฒนาก็เพิ่มช่องทางการสมัครทดสอบในช่วง Closed Beta Test ด้วยการลงทะเบียนผ่านบัญชี Amazon ซึ่งเข้าไปดูรายละเอียด + ขั้นตอนวิธีการสมัครทดสอบกันได้ คลิ๊กที่นี่ นะจ๊ะ

แชร์ห้องร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อสร้างกลุ่มสังคมที่ดี


นอกจากซื้อบ้านเอาไว้อยู่อาศัยเองแล้ว ยังร่วมแชร์ห้องพักกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้สูงสุดตั้ง 5 คนเลยทีเดียว (ซึ่งจะอยู่ถาวรหรือชั่วคราวก็แล้วแต่พวกเขา) บางครั้งเราอาจจำเป็นต้องลงทุนลงแรงปรับแต่งบ้านเพื่อดึงดูดผู้เล่นคนอื่นๆ มาอาศัยอยู่ด้วยกัน เนื่องจากคอนเซ็ปต์ของตัวเกมที่เน้นความสำคัญกับกลุ่มสังคมของผู้เล่นเป็นอันดับแรก จึงต้องผูกมิตรสัมพันธ์ไมตรี ออกเดินทางทำเควสภารกิจ หรือไม่ก็หักหลังทรยศในภายหลังก็ยังได้ 555+ ไม่ว่าจะเลือกทางไหน...เราก็จะได้รับการเสริมพลังในค่าสถานะต่างๆ แบบร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกันนั่นเอง

ของตอบแทนจากการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอาณาเขตแห่งนี้


แน่นอนว่าถ้าซื้อบ้านเพื่อเป็นจุดเช็คพอยท์ + แชร์กลุ่มสังคมก็ยังดูไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหรนัก ดังนั้นทีมพัฒนามอบของตอบแทนด้วยการปลดล็อคทักษะสกิลพิเศษให้กับผู้เล่นทุกคน เพียงแต่ต้องอัพเลเวลบ้านของตัวเองให้อยู่ในระดับ Lv.20 ก่อนนะเออ โดยการอัพเลเวลบ้านนั้นล้วนมาจากการกำจัดมอนสเตอร์, เคลียร์เควสภารกิจสำเร็จ, การคราฟไอเทม และมีส่วนช่วยในการอัพเกรดคุณภาพชีวิตของ Town Projectsเรา [ตัวละครที่สร้างเองกับมือ] จะสวมบทบาทเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่อาศัยอยู่บนเกาะ Aeternum ดินแดนมหัศจรรย์ที่ไม่มีใครเคยพบมาก่อน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม แต่กลับดูน่าพิศวง, อาณาจักรถูกปกครองแบบจักรวรรดินิยม, การล่าอาณานิคมประปรายบ้าง, มีเรื่องของศาสตร์เวทย์มนต์, พบเจอสิ่งเหนือธรรมชาติ / สิ่งมีชีวิตลึกลับ และตำนานที่เล่าขานสืบต่อมาเกี่ยวกับชีวิตนิรันดร์ นำมาซึ่งพลังอำนาจที่สามารถควบคุมทุกๆ สิ่งมีชีวิตได้ทั้งปวง โดยตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคสมัยแห่งการล่าอาณานิคมในศตวรรษที่ 17 จะอิงเรื่องราวจากหลักความเป็นจริงมาผสานเข้ากับความแฟนตาซีย้อนยุคเข้าไปได้อย่างลงตัว 

ตัวเกมจะพาเราออกผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาระดับเดียวกับ Open World เพื่อปราบปรามเมล็ดพันธุ์แห่งความชั่วร้ายที่จะทำลายล้างมนุษย์ชาติ ได้แก่ กลุ่มนักรบผู้ไม่รู้จักตาย, นักผจญภัยที่ออกตามหาวัตถุโบราณอันตราย หรือสิ่งมีชีวิตในตำนาน เป็นต้น และอัดแน่นไปด้วยอาวุธ + เวทมนตร์ที่มีให้ใช้งานกันหลากหลายไม่ซ้ำกัน ปรับแต่งรูปแบบการต่อสู้ได้อยู่ตลอดเวลา [เหมาะกับสไตล์การเล่นของแต่ละบุคคล] จัดว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ตัดสินระหว่างความเป็นความตายของทุกคนเลยทีเดียว 


New World คือเกมออนไลน์ที่เพื่อนๆ ไม่มีทางทำอะไรสำเร็จได้ด้วยตัวเดียว ต่อให้ฟาร์มของ อัพเกรดเลเวล - ทักษะสกิลมาในระดับสูงแล้วก็ตาม ดังนั้นพวกเขาจึงให้ความสำคัญกับกลุ่มสังคมของผู้เล่นเป็นอันดับแรก ด้วยการก่อตั้งองค์กร แบ่งลำดับชั่น จัดกลุ่มปาร์ตี้ในการทำเควสภารกิจต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น องค์กรของคุณมีทั้งช่างฝีมือยอดเยี่ยม, อัศวินผู้กล้าหาญ, นักค้าขายมือฉมัง หรือผู้นำอันชาญฉลาด เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นตัวเกมถูกพัฒนาด้วยเอนจิ้นใหม่ของพวกเขาเอง Lumberyard ที่แสดงผลกราฟิกกับแสงเงาออกมาสวยงามขนาดนี้ (รู้หรือไม่ : เอนจิ้น Lumberyard คือหนึ่งในสาเหตุที่ทางค่ายประสบปัญหาขาดทุนและปิดตัวโปรเจกต์เกมต่างๆ) เอาเป็นว่าหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมเมื่อไหร ทีมงาน PlayUlti จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

อ่านข่าวข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับเกม New World ได้ที่นี่


ที่มาข่าว & ที่มาภาพ : New WorldTwitter

กำลังโหลด...