Longvinter เกมออนไลน์ Co-op สไตล์ Animal Crossing ถือปืนปล้นบุกเกาะ ลดเหลือ 188 บาท!

onkami 06 Jul 2023, 08:50:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


ยังอยู่ในช่วงของเทศกาลลดราคาเกมบนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านค้าของ Steam อย่าง ‘Steam Summer Sale 2023’ กันอยู่ อาเจ๊นัทก็เลยมองหาเกมน่าเล่น ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ซื้อไปเล่นในช่วงเวลานี้กัน แล้วอีกหนึ่งเกมที่ขอแนะนำก็หนีไม่พ้น “Longvinter” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Uuvana Studios ที่ตัวเกมให้อารมณ์ Animal Crossing: New Horizons ของเครื่อง Nintendo Switch ที่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนเกาะแสนสุข (จริงหรอ 555+) ที่สำคัญ! สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนได้แล้วตัวเกมก็รองรับซับไตเติ้ลภาษาไทยอีกด้วย การลดราคาครั้งนี้สูงถึง 30% จากเดิม 269 บาท ลดเหลือเพียง 188.30 บาทเท่านั้น! โดยจะหมดเขตในวันที่ 14 กรกฏาคมศกนี้ค่ะ ย้ำก่อนนะคะว่าตัวเกมยังอยู่ในช่วง Early Access กันอยู่สำหรับตัวเกม “Longvinter” จะให้ผู้เล่นได้จำลองทำฟาร์มและใช้ชีวิตบนเกาะ Longvinter เราสามารถสร้างที่พักอาศัยและศูนย์วิจัยบนเกาะแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ ตัวผู้เล่นและสมาชิกคนอื่น ๆ จะต้องหาทรัพยากรต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายอยู่บนเกาะ แล้วทำให้เกาะแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการใช้ชีวิตใหม่ เราสามารถตั้งแคมป์, ซื้อเครื่องมือต่าง ๆ หรือ ขายทรัพยากรที่ได้มาเพื่อนำไปลงทุนกับอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อใช้ในการแข่งขันกับคนอื่น ๆ โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access ประมาณ 1 ปี ซึ่งตัวเกมจะมีการอัปเดตคอนเทนต์อย่างต่อเนื่องจนกว่าตัวเกมจะเสร็จสมบูรณ์ ส่วนรายละเอียดเชิงลึกของเกม Longvinter มีดังต่อไปนี้ค่ะ● ผู้เล่นจะถูกส่งไปยังพื้นที่ในเกาะ Longvinter ในรูปแบบการสุ่มพื้นที่ แล้วถ้าหากผู้เล่นตายก็จะต้องเริ่มต้นใหม่ทุกครั้ง
● ในหนึ่งเกมผู้เล่นจะมีเกาะเป็นของตัวเอง ที่เราสามารถสร้างบ้าน, เก็บผลไม้เอาไว้ทาน, ตกปลา, ทำฟาร์ม หรือ สร้างไอเทมเจ๋ง ๆ อย่างอาวุธปืนเอาไว้ป้องกันตัวเองหรือฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ เป็นต้น
เมื่อเราตั้งหลักกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ก็สามารถสร้างเรือเพื่อไปบุกเกาะผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อไปปล้นไอเทมเจ๋ง ๆ กลับมาใช้งาน อย่างไรก็ตามผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็สามารถบุกมาโจมตีเกาะของเราได้ด้วย ระวังตัวให้ดี เพราะถ้าเผลอเราตายก็จะต้องเริ่มเล่นใหม่และหาเกาะอยู่ใหม่ทั้งหมด
● การบุกไปยังเกาะอื่นเราไม่จำเป็นต้องไล่ฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็ได้ ซึ่งตัวเกมมีระบบแลกเปลี่ยนซื้อขาย เป็นพันธมิตร
● แต่ถ้าคุณเบื่อ ๆ ภายในเกาะก็มีกิจกรรมให้ทำมากมายตั้งแต่ออกแบบเกาะให้ดูสวยงาม หรือจะไปตกปลา รวมไปถึงไล่จับแมลงหายากมาเก็บเป็นคอลเลกชัน
● เนื้อหาภายในเกมจะอัปเดตคอนเทนต์ฟรียาวจนกว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเพิ่มระบบ Dedicated Server เข้ามาด้วย นอกจากนี้ตัวเกมมีแผนที่จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์อื่นด้วย


กำลังโหลด...