วิธีลองเล่นฟรี Voidtrain เกมหาอาหาร, สู้มอนยักษ์, สร้างรถไฟไปเกาะลอยฟ้าอื่นๆ กับเพื่อน!!!

Siryee 10 Feb 2023, 23:12:00
ข่าวเกม PC บทความแนะนำเกม ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


Voidtrain เกมออนไลน์แนว Survival ที่จะให้มาหาอาหาร และสร้างบ้านเช่นเคย แต่มีจุดเด่นคือเกมจะอยู่ในโลก "แฟนตาซี" ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเกาะลอยฟ้ากับอสูรกาย แถมถ้าจะไปบนเกาะอื่นๆ ก็จะต้อง "สร้างรถไฟ" ไว้ใช้เดินทางเรื่อยๆ ซึ่งเกมนี้ก็กำลังเปิดให้ลองเล่นฟรีบน PC โปรแกรม Steam จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2023 เวลาตี 1 ใครสนใจดูความน่าสนใจเกมเพิ่มเติม และวิธีเข้าเล่นได้ที่ด้านล่างเลย


วิธีลองเล่นฟรี

  1. ไปดาวน์โหลดเกม Demo บน PC โปรแกรม Steam ได้ที่ >> ลิงก์นี้ << (ต้องมีไอดี Steam และโปรแกรม Steam ซึ่งส่วนนี้ฟรีทั้งหมด)
  2. หลังจากติดตั้งเกมนี้บนโปรแกรม Steam ให้ทำการเข้าเล่นได้เลย!

สำหรับเกมดังกล่าว ก็จะมีความน่าสนใจทั้งหมดดังนี้

  • Voidtrain เป็นเกมเล่าเรื่องว่าตัวละครเราคือช่างซ่อมเครื่องยานพาหนะ แต่ดันหลุดมาออกสู่ต่างโลกแฟนตาซี ซึ่งเกมนี้เล่นได้ทั้งแบบ "คนเดียว" และ "Coop กับเพื่อน"
  • เราต้องสร้าง และใช้รถไฟเดินทางไปยังเกาะลอยฟ้าต่างๆ เพื่อตามหาทรัพยากรมาดำรงชีวิต หรือนำมาอัปเกรดตัวละคร + รถไฟก็ได้ แต่ว่าตามเกาะลอยฟ้าจะยังต้องไปเผชิญหน้ากับ AI อสูรกายหรือพวกมนุษย์ไม่ชอบหน้าเรา
  • ด้วยเกาะลอยฟ้าที่มีอยู่จำนวนมาก จึงทำให้แต่ละเกาะจะมีสภาพพื้นที่ และอากาศที่แตกต่างกันตลอดเวลา แถมภายในต่างโลกนี้จะไม่มีแรงโน้มถ่วงใดๆ เลย ส่งผลให้เราลอยตัวเหมือนอยู่บนอวกาศได้อีกด้วย
  • นอกจากเราเป็นช่างซ่อมเครื่องยานพาหนะที่เก่งมากๆ ก็ยังมีความสามารถในการใช้อาวุธปืน หรือสร้างอุปกรณ์สุดล้ำมาช่วยในการเอาชีวิตรอดด้วย ยกตัวอย่างปืนยิงสลิงโหนไปตามสถานที่ต่างๆ
  • รถไฟลอยฟ้าของผู้เล่นจะถูกเปิดโอกาสให้ปรับแต่ง หรือดีไซน์ใหม่ขึ้นมาเองได้ทั้งหมดเลย แต่ว่าเราก็จะต้องไปหาทรัพยากรมาก่อนด้วย
  • ไม่ใช่เรากับเพื่อนๆ ที่มีรถไฟ เนื่องจากเหล่า AI มนุษย์ก็อาจขับรถไฟลอยฟ้ามาไล่ฆ่าเรา แถมอสูรกายยังบินมากินรถไฟเราได้อีก
  • เกมจะยังเน้นให้แก้ปริศนาแบบท้าทายมากๆ และนอกจากธีมของเกมจะเป็นแนวแฟนตาซี ก็ยังผสมเข้ากับความเป็นยุค Steampunk ได้อย่างลงตัวมากๆ
เกม Voidtrain จะเปิดให้เล่นในปี 2023 บน PC โปรแกรม Steam แต่ปัจจุบันเกมก็เปิดให้เล่นได้บน PC โปรแกรม Epic Games Store ไปแล้ว ถ้าใครไม่ซีเรื่องโปรแกรมก็ไปซื้อเล่นกันได้เลย!!!
อ้างอิง: Steam , epicgamestore

กำลังโหลด...