ส่องเกมเพลย์ Arthdal Chronicles เกมออนไลน์ที่ดัดแปลงจากซีรีส์ชื่อดังบน Netflix เก็บตกงาน G-Star 2022

onkami 22 Nov 2022, 21:24:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


ยังเป็นควันหลงมหกรรมงานเกมโชว์สุดยิ่งใหญ่ G-Star 2022 กันอยู่นะคะ ซึ่งอาเจ๊นัทและทีมงาน PlayUlti ก็จะหยิบนำเกมเพลย์ที่มีการเปิดตัวภายในงานมาให้เราได้ชมกันค่ะ แล้วหนึ่งในเกมออนไลน์ที่น่าสนใจมาก ๆ กับเกมที่มีชื่อว่า “Arthdal Chronicles” หรือในชื่อภาษาไทย “อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์” ที่ดัดแปลงจากซีรีส์เรื่องดังจากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานการร่วมมือระหว่าง Netmarble และ Studio Dragon เพื่อที่จะถ่ายทอดตัวเกมออกมาในรูปแบบ MMORPG โดยเกมเพลย์ที่เราอาเจ๊นัทหยิบมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันนี้ น่าสนใจไม่น้อย ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ 
เริ่มต้นภายในเกม “Arthdal Chronicles” จะมีระบบคลาสให้เลือกเล่นทั้งหมด 5 คลาสด้วยกัน (แต่เลือกเล่นจริงจะมี 4 คลาสด้วยกัน) ประกอบไปด้วย ผู้ใช้ดาบโล่ , ผู้ใช้ขวานยักษ์ , ผู้ใช้คันธนู และ ผู้ใช้เวทมนตร์ โดยระบบสร้างตัวละครของเกมนี้เรียกว่าอิสระใช้ได้เลยค่ะ เราสามารถเลือกหน้าตา , ทรงผม , สีผม และปรับส่วนอื่น ๆ ได้อีกเพียบเลย แล้วเมื่อเราสร้างตัวละครเสร็จก็จะเข้าโหมดเนื้อเรื่องภายในเกม ขณะที่เรื่องราวกำลังเดินเรื่องตัวเกมจะมีระบบ QTE (Quick Time Event) ให้เรากดเพื่อหลบหลีกการโจมตีต่าง ๆ หรือจะเป็นการทำลายพื้นที่ในส่วนนั้น ๆ เพื่อผ่านต่อไปได้ แต่ก็ต้องระวังหากดผิดพลาดตัวละครอาจจะตายและเริ่มใหม่ได้ 
เนื้อหาภายในเกม “Arthdal Chronicles” พวกเขาได้หยิบเอาเรื่องราวมาเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโซนพื้นที่ต่าง ๆ ชนเผ่า และ ฉากที่ถูกเล่าออกมาแต่เรายังไม่ได้ในซีรีส์ของซีซันที่ 1 มาอยู่ภายในเกมนี้ ซึ่งตัวเกมก็ได้นักเขียนบทละครเรื่องนี้มาช่วยกำกับและดูแลอย่างใกล้ชิด ผู้เล่นจะเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกนี้จริง ๆ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาทั้งกลางวัน กลางคืนที่อ้างอิงตามเวลาจริง แล้วผู้เล่นยังสามารถแต่งตัว รวมไปถึงหาอาหารทานตามช่วงฤดูกาลหรือสภาพแวดล้อมในช่วงเวลานั้น ๆ ได้ แต่จำไว้ว่าสภาพอากาศมีผลอย่างมากต่อผู้เล่น เช่น หิมะตกมันจะเกาะติดตามตัวร่างกายของเรา แล้วหากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยก็จะทำให้เราไม่สามารถจุดไฟหรือทำอาหารได้


 
แน่นอนว่าในซีรีส์ “Arthdal Chronicles” เราจะเห็นเรื่องราวของสังคม , การเมือง หรือ การขัดแย้งต่าง ๆ ภายในเกมก็มีสิ่งเหล่านี้เข้ามาเกี่ยวข้องกันอีกด้วย อีกทั้งเรายังสามารถที่จะไปช่วยผู้เล่นคนอื่น ๆ สร้างเส้นทางเพื่อไปสำรวจพื้นที่ในโซนใหม่ ๆ หรือซ่อมแซม สร้างพื้นที่ใหม่ ๆ ขึ้นมาก็ได้เหมือนกัน สุดท้ายภายในเกมก็มี ‘ ระบบสกิลเอาตัวรอดในรูปแบบต่าง ๆ ’ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการตัดไม้ ตกปลา ขุดแร่ หรือ หาสิ่งของต่าง ๆ แถมในระหว่างที่เรารวบรวมสิ่งเหล่านี้ก็อาจจะเกิดการต่อสู้ที่ไม่คาดคิดอีกด้วยค่ะ 
สำหรับเกม “Arthdal Chronicles” หรือในชื่อภาษาไทย “อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์” เป็นการจับมือระหว่างค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Netmarble และ Studio Dragon สตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์ทีวีซีรีส์ชื่อดังหลากหลายเรื่อง อาทิเช่น Sweet Home, Kingdom, My Crash Landing on You หรือ A Korean Odyssey โดยรูปแบบเกมเพลย์จะเป็นแนว MMORPG ที่ภายในเกมเราจะเห็นชนเผ่าและอารยธรรมต่าง ๆ ถูกตีความใหม่ในรูปแบบวีดีโอเกม ที่สำคัญ! เกมนี้จะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC และ Mobile แถมยังเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้อีกด้วย!

Source : คลิกที่นี่ และ คลิกที่นี่กำลังโหลด...