ข้อมูลเกม Star Citizen

Star Citizen เป็นเกม MMO อวกาศตัวยักษ์จาก Robert Space Industries ที่ใช้ทุนสร้างจากการระดมทุนมากกว่าห้าพันล้านบาท (140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นตัวเลขล่าสุดและยังคงเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน) เป็นหนึ่งในเกมที่ถูกจับตามองมากที่สุดในโลก ด้วยระบบของเกมที่เยอะและละเอียดยิบ โลกที่สวยงามจากการใช้เอนจิ้นคุณภาพสูงระดับโลก และความอิสระที่สูงอันเป็นจุดขายหลักของเกม

Star Citizen เป็นเกมที่มีระบบเยอะมากๆ จึงอาจจะไม่สามารถอธิบายได้ละเอียดเจาะลึกนัก จะค่อยๆ สาธยายไปทีละนิดก็แล้วกัน

- ตัวเกมเป็นแนว MMO โดยหนึ่งเซิฟเวอร์จะรองรับผู้เล่นที่เราสามารถมองเห็นหรือต่อสู้ได้ประมาณ 50-100 คน แต่จะแชร์อยู่ในโลกเดียวกันกับผู้เล่นอื่นๆ เป็นหมื่นๆคนจากทั่วโลก เราจะมองไม่เห็นพวกเขาอีกเป็นหมื่นคนที่เหลือ (ทั้งนี้ก็เพื่อความลื่นไหลของตัวเกมเป็นหลัก) แต่จะสามารถสื่อสาร แลกเปลี่ยนกันได้ผ่านแชทในเกมไม่มีปัญหา 

- ระบบขับยานอวกาศและระบบต่อสู้ที่สมจริง เราสามารถเดินไปมาในยานของเราได้อิสระ ที่ยิ่งเจ๋งคือเราสามารถชวนเพื่อนมาขึ้นยานเรา แล้วควบคุมไปด้วยกันได้ด้วย! บางยานจะรองรับผู้เล่นอื่นได้เป็นสิบคนต่อลำเลยล่ะ ผจญภัยและต่อสู้ไปด้วยกัน!

- นำเสนอระบบ FPS ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Rainbow Six, Arma นำเสนอระบบยิงต่อสู้ที่สนุกท้าทาย ไม่แพ้การต่อสู้ด้วยยานอวกาศ

- นำเสนอโลกอวกาศที่กว้างใหญ่ไพศาล มีดวงดาวมากมายรอคอยให้เราลงไปสำรวจ ทุกๆดาวนั้นจะเป็นดาวที่ระบบสร้างขึ้นมาเองโดยอัติโนมัติผ่านอัลกอริทึมที่ทีมพัฒนาเกมวางเอาไว้ว่าจะเป็นดาวแบบไหน เราสามารถเข้าไปลงจอดในดาวดวงนั้นๆ ได้ด้วย! ดาวแต่ละดวงก็จะมีอะไรหลายๆอย่างมากมายรอคอยเรา แร่ใหม่ๆ เอาไว้สกัดถลุงเป็นวัตถุดิบพัฒนาตัวเรา อาจจะได้เจอสิ่งมีชีวิตใหม่ๆ และอีกมากมาย

- ผู้เล่นมีอิสรภาพในโลกของ Star Citizen อยากจะเป็นอะไรก็ได้ตามใจคนเล่น พ่อค้า โจรสลัดอวกาศ ตำรวจ ทหารรับจ้าง นักล่าค่าหัว นักสำรวจ ตัวเกมเปิดรับทุกรูปแบบการเล่นผ่านระบบปรับแต่งตัวละครและยานที่มีตัวเลือกมากมาย

- โลกของเกมที่มีความเป็นไดนามิคตลอดเวลา ผู้เล่นจะไม่เคยรู้สึกว่าโลกของเกมนั้นหยุดนิ่งแม้แต่วินาทีเดียว ทุก NPC มีชีวิตประจำวัน และอาจจะปรากฏแค่ในเวลากลางวัน หรือกลางคืนเท่านั้น บางร้านค้าก็อาจจะเปิดกลางวัน บางร้านเปิดเฉพาะกลางคืนด้วย

- โหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวในโลกของ Star Citizen สำหรับผู้ที่อยากจะเตรียมตัวก่อนไปลุยในโลกของ Star Citizen หรืออยากลองสัมผัสเนื้อเรื่องของเกมอันยิ่งใหญ่ มีนักแสดงหนังฮอลลีวู้ดมากมายที่จะปรากฏในโหมดเนื้อเรื่องของเกม อาทิมาร์ค แฮมิล (Star Wars) หรือแกรี่ โอลด์แมน (ไตรภาคแบทแมนจากคริสโตเฟอร์ โนแลน)

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของ Star Citizen เท่านั้น ตัวเกมยังพัฒนาไม่สมบูรณ์และยังมีอะไรหลายอย่างที่ต้องขัดเกลาอีกมาก มีการวางแผนว่าจะพัฒนาเสร็จประมาณปี 2021 ครับ ลง PC เท่านั้น จ่ายครั้งเดียวเล่นได้ตลอดชีวิต

People

Star Citizen เกมระดมทุนสูงสุดในประวัติศาตร์ ปล่อย Teaser ใหม่มาให้ชมแล้ว!

Star Citizen เกมระดมทุนสูงสุดในประวัติศาตร์ ปล่อย Teaser ใหม่มาให้ชมแล้ว!