Warning: file_get_contents(http://job.playinter.com/nav.php) [function.file-get-contents]: failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden in D:\Web Server\Service Web\www\domain\playinter\themes\main\layout\inc\head.php on line 72

Guide Game

วิธีเล่น Heroes of Camelot เบื้องต้น ( iOS,Android )

Home » ไกด์เกมส์ » Guide Game

 

 
    Heroes of Camelot เกมการ์ดอีกตัวที่ได้รับความนิยมในหมู่คนเล่นเกมบนมือถือและแท็บเล็ต โทนของตัวเกมจะออกไปทางยุโรปยุคกลางมีอัศวิน พ่อมด ภูติ นางฟ้า มังกร ฯลฯ  ผู้เล่นสามารถนำการ์ดหลายใบมาจัดเป็นชุดคอมโบกันเพื่อใช้ความสามารถพิเศษต่างๆ รวมไปถึงมีระบบ multi player ที่ผู้เล่นหลายคนสามารถร่วมกันต่อสู้ได้อีกด้วย

    ในส่วนของระบบการต่อสู้นั้นจะไม่มีการควบคุมอะไรมาก หลักๆแล้วการตัดสินแพ้ชนะจะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนจัดเด็ค เพราะเมื่อเข้าสู่การต่อสู้แล้วตัวเกมจะทำการสั่งการให้เองตามความสามารถของการ์ดที่จัดไว้ ดังนั้นดวงนับเป็นปัจจัยที่มีผลน้อยมาในเกมนี้ ผลแพ้ชนะจึงขึ้นอยู่กับคุณภาพของการ์ดที่นำมาใช้เสียมากกว่า

   • ดาวน์โหลดเกม Heroes of Camelot เวอร์ชั่น Androidได้ ทีนี่
   • ดาวน์โหลดเกม Heroes of Camelot เวอร์ชั่น iOS ได้ ทีนี่ 

 
อธิบายอินเตอร์เฟซเบื้องต้น


  
1. Exp  และ Lv ของผู้เล่น ถ้า Exp เต็มลูกแล้วผู้เล่นจะเลเวลอัพ

   2.จดหมาย ประกาศแจ้งเตือนต่างๆ ข้อความจากเพื่อน

   3.Stamina ค่าพลังสำหรับการเดินทำเควสต์ถ้าหมดก็ไปต่อไม่ได้ ค่านี้จะเพิ่มขึ้น 1 ทุกๆ 3 นาที

   4.Mana ค่าพลังสำหรับร่ายการ์ดในการต่อสู้ ยิ่งการ์ดยิ่งเก่งยิ่งต้องใช้มานาในการร่ายเยอะ
   ในการเล่นค่า Stamina กับ mana จะหมดไม่พร้อมกัน ดังนั้นต้องกะให้ดีๆ มานาจะเพิ่มขึ้น 1 ทุกๆ 1 นาที

 


   5.ซื้อ Gem คนเล่นใหม่จะได้โปรโมชันพิเศษ ถ้าซื้อโปร 700 บาทจะได้การ์ด 5 ดาวด้วย 1 ใบ

   6.กล่องสมบัติ สำหรับรับรางวัลเดลี่ในแต่ละวัน

   7.โปรโมชันผู้เล่นใหม่

   8.Event พิเศษ


   9.ช่องแชท

   10.Summon ซื้อการ์ดใบใหม่ ใช้ได้ทั้ง Gem และ Summoning Charms

   11.Quest ภารกิจที่ต้องทำตามเนื้อเรื่อง

   12.Party พื้นที่สำหรับจัดเด็ค

   13.Guild หน้าต่างกิลด์ สามารถสร้างเองได้หลังเลเวล 15 ถ้าเลเวลต่ำกว่านั้นเข้าร่วมได้อย่างเดียว

 

 
   14.Upgrade อัพเกรดการ์ดที่มี
      •Enchance เพิ่มค่าพลังของการ์ดหลัก โดยการย่อยการ์ดรองเป็นวัตถุดิบ
      •Evolve ผสมการ์ด 2 ใบที่เหมือนกัน
      •Sell Cards ขายการ์ดที่มี

   15.Arena พื้นที่สำหรับการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ต้องทำเควสต์เนื้อเรื่องถึงตอนกำจัด Sir Balinเสียก่อน

        ถึงจะเข้าเล่นใน Arena ได้

   16.Shop ร้านขายของ ...ทุกอย่างใช้ Gem ซื้อหมดเลย - -"

   17.Setting ปรับแต่งค่าต่างๆของตัวเกม

 

 
หน้าจอการต่อสู้
 

 
   ในส่วนของการต่อสู้นั้นเราแทบไม่ต้องควบคุมอะไรเลย ตัวเกมจะเป็นคนจัดการให้เราทั้งหมด หากต้องการชนะขอเพียงเราจัดเด็คให้ดีพอก็จบแล้ว ส่วนการต่อสู้กับ Boss นั้นเราสามารถนำเด็คลงต่อสู้ได้มากกว่าหนึ่งเด็ค ดังนั้นควรจัดเด็ดที่ต้องใช้ทั้งหมดให้ดี เพราะถ้าเด่นอยู่เด็คเดียวแล้วโดนบอสสอยร่วงก็เป็นอันหมดสิทธิ์แก้ตัว

 

 
จุดที่น่าสนใจของตัวเกม
 

 
    เท่าที่ลองเล่นเกมการ์ดบนสมาร์ทโฟนมา เกมการ์ดส่วนใหญ่ไม่มีการทำคอมโบระหว่างตัวการ์ดด้วยกัน แต่ใน Heroes of Camelot มีระบบการทำคอมโบของการ์ดในเด็คเป็นชุดๆด้วย เช่น Elite Caster (ต้องมีArchmage+Stromcaller+Elder Shaman) จะลด HP ของทีมศัตรูหนึ่งทีมลง 50% หรือ Shaman (ต้องมี Elder Shaman+The Horned Lord) ที่เพิ่มค่าฮีลให้ 100% เป็นต้น
  
    การเล่น Multi Player ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจของ Heroes of Camelot เพราะเกมการ์ดโดยมากจะเป็นเกมที่ผู้เล่นต้องเล่นคนเดียว การได้เล่นกับเพื่อนหลายๆคนทำให้การจัดเด็คมีความหลากหลายเพิ่มขึ้น รวมไปถึงมีความท้าทายจากการต้องต่อกรกับทีมตรงข้ามที่มีลูกเล่นมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

สรุป

 


    ส่วนที่ชอบ ระบบการทำคอมโบการ์ดเพิ่อให้ได้ความสามารถพิเศษของทีมถือเป็นเรื่องที่ชอบมากเพราะทำให้การจัดทีมมีความหลากหลายไม่จำเป็นว่าต้องจัดทีมเดิมๆเสมอๆไปเพราะการ์ดใบเดียวอาจทำคอมโบทีมได้มากถึง 2-6 แบบเลย

    ตัวการ์ดมีความสวยงามและมีการพัฒนาในแต่ละขั้นของตัวละครอย่างเห็นได้ชัด เช่นอัศวินเกราะเหล็กที่อัพเกรดขึ้นมาก็กลายเป็นใส่เกราะทอง มังกรหรือสัตว์ป่าที่โตขึ้นตามการอัพเกรด เป็นต้น

    ของรางวัลเดลี่ถือว่าใจป้ำอยู่ไม่น้อยเมื่อเทียบกับเกมตระกูลเดียวกันเพราะแจกการ์ด 5 ดาวให้เลยทันทีถ้าล็อกอินครบ 33 วัน!!หมายความว่าถ้าตั้งใจเล่นต่อเนื่องทุกๆวัน แม้จะเปิดหาไม่ได้ 5-6 ดาวซักทีแต่ก็รอเอา 5 ดาวจากเดลี่ได้แน่ๆ 1 ตัว

 

 
    ส่วนที่ไม่ชอบ ด้วยความที่ตัวเกมต้องการการ์ดที่มีคุณภาพค่อนข้างมากทั้งในการต่อสู้ตามปกติและการทำคอมโบของชุดการ์ด ทำให้การทำคอมโบชุดใหญ่ๆต้องใช้การ์ด 5-6 ดาวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะชุดมันต้องใช้การ์ดตายตัว ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำรุนแรงมากระหว่างคนที่เติมเงินและไม่เติมเงิน

    เมื่อต้องการตัวการ์ดที่ดีสำหรับการเล่น กลุ่มผู้เล่นฟรีจะลำบากมากขึ้นเวลาเข้ากิล เพราะในโหมดมัลติเพลเยอร์หากการ์ดของเราไม่ดีเท่าที่ควรจะกลายเป็นภาระของเพื่อนทันที ทำให้บางกิลมีการกรองผู้เล่นว่ามีการ์ดดีพอหรือไม่ คนเล่นฟรีก็อาจเหมือนพลเมืองชั้น 2 จนเกินไป

   


By playinter
Tue, 11 Feb 2014 08:45:29 +0700