Warning: file_get_contents(http://job.playinter.com/nav.php) [function.file-get-contents]: failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden in D:\Web Server\Service Web\www\domain\playinter\themes\main\layout\inc\head.php on line 72

Guide Game

สายอาชีพภายในเกม RO 2 แหล่มมาก!

Home » ไกด์เกมส์ » Guide Game

วันนี้พวกเราทีมงาน Playinter จะมาแนะนำอาชีพภายในเกม Ragnarok 2 กันครับ โดยมีอาชีพทั้งหมดรวมแล้ว 15 อาชีพด้วยกัน ส่วนมีอาชีพใดบ้างนั้นไปชมกันเลย

 

Swordman

นัก ดาบมาดเข้มอาชีพหลักจากภาคแรกถูกดึงมาอยู่ในภาค 2 ด้วยเช่นกัน ซึ่งพวกเขานั้นมีพละกำลัง และพลังป้องกันอยู่ในระดับกลาง ใช้อาวุธประเภทดาบ หอก เป็นหลัก สกิลของอาชีพนี้จะเน้นไปที่ด้านความสมดุลในเรื่องโจมตีและป้องกันเป็นหลัก นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนอาชีพได้อีก 2 สาย ได้แก่

 - Knight

knight หรือที่เรารู้จักกันดีในภาคแรกเขาคือ Crusader จำแลงมานั่นเอง ใช้ดาบมือเดียวและโล่เป็นอาวุธ สวมใส่ชุดเกราะหนัก มีพลังป้องกันที่สูงที่สุดในเกม เรื่องแท้งค์ไว้ใจเขาได้เลย สกิลต่างๆจะเน้นที่ไปการป้องกันตัวเองด้วยการใช้โล่เป็นส่วนใหญ่

 

- Warrior


นัก ดาบเวอร์ชั่นอัพเกรดมาพร้อมพลังโจมตีล้วนๆ อาชีพนี้ถือเป็นแนวหน้าในการโจมตีด้วยพลังโจมตีที่สูงบวกกับสกิลต่างๆที่ พร้อมเพิ่มพลังให้แบบบ้าคลั่ง ใช้อาวุธสองมือเป็นหลัก พลังป้องกันอยู๋ในระดับกลาง

Acolyte

กลับ มาอีกครั้งในภาคนี้กับอาชีพที่ขาดไม่ได้เลยภายในเกม นั่นคือพระนั่นเอง โดยมาพร้อมกับความสามารถเพิ่มเลือดเป็นหลักมีสกิลสนับสนุนเพื่อนๆด้วยเช่น กันแต่ไม่มากนักใช้อาวุธคฑาเป็นหลัก และสามารถใช้กระบองได้ สามารถเปลี่ยนอาชีพได้อีก 2 สาย ได้แก่

 

- Priest

อาชีพ ที่เน้นสนับสนุนปาร์ตี้แบบสุดๆ ขาดไม่ได้เลย และยังคงมีใน RO2 ถึงแม้ว่าอาชีพจะเหมือนกับภาคแรกก็ตาม แต่สกิลต่างๆ ก็ได้เปลี่ยนไปเหมือนกัน ส่วนจะมีสกิลใดน่าสนใจบ้างนั่นคงต้องรอการอัพเดทจากทีมงานอีกที แต่ขอฟันธงว่าเล่นอาชีพนี้แล้วไม่ตกงานแน่ๆ!

 

- Monk

พระ ผู้โดดเดี่ยว จะบู้บุ๋นก็สบายสามารถโจมตีได้แรงสุดๆจากสกิลยอดฮิต เขากลับมาอีกครั้ง ยังคงมีสกิลที่คุ้นเคยเช่นเดิม แต่จะโหดกว่าเดิมหรือไม่อันนี้ต้องรอลุ้นใน Open Beta ซะแล้ว

 

Archer

นัก นูสุดโหดว่องไวและมีความแม่นยำสูง ใช้ธนูเป็นหลัก สกิลหลักๆจะเป็นเพิ่มความแม่นยำให้กับตนเอง กับสกิลพื้นฐานที่จำเป็น และเป็นอาชีพต่อไปยังอีกสองอาชีพที่โหดกว่า สามารถเปลี่ยนอาชีพได้อีก 2 สาย ได้แก่

 

- Ranger

นัก ธนูคลาสสอง มีพลังโจมตีและแม่นยำที่สูงมาก สกิลจะเน้นใช้กับดับเป็นหลัก ภาคนี้ไม่มีนกเหมือนภาคที่แล้ว อาศัยสกิลธนูล้วนๆ แต่ถือว่าเป็นอาชีพที่โหดที่สุดอาชีพหนึ่งเลยทีเดียว

 

- Beastmaster

อาชีพ ใหม่ในภาคนี้ เป็นอาชีพคลาสสองต่อจาก Archer สามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ได้ โดยสกิลต่างๆจะเกี่ยวกับการแปลงร่างและเพิ่มพลังตอนแปลงร่างเน้นๆไปที่พลัง โจมตีและป้องกันเป็นหลัก ถือเป็นอาชีพใหม่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

 

Magician

นัก เวทย์ฝึกหัด เป็นอาชีพที่พลังโจมตีอยู่ในระดับสูงแต่ค่อนข้างอ่อนแอ และตายง่าย นอกนั้นสกิลอลังการและถือเป็นอาชีพที่คนอยากปาร์ตี้ด้วยมากที่สุด เพราะฆ่าศัตรูได้อย่างรวดเร็ว สามารถเปลี่ยนอาชีพได้อีก 2 สาย ได้แก่

 

- Wizard

จอมขมังเวทย์ในภาคนี้ไม่มีสกิลธาตุอีกแล้ว ถูกปรับเปลี่ยนสกิลใหม่หมด โดยจะเน้นไปด้านศาสตร์มืด โดยที่พลังทำลายล้างยังสูงเหมือนเดิม

 

- Elementalist

จอม ขมังเวทย์ ใช้พลังจากธาตุเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น ดิน น้ำ ลมไฟ อาชีพนี้สามารถใช้งานได้หมด มีพลังโจมตีสูงและได้เปรียบอาชีพระยะประชิดมากอยู่ไม่น้อย แถมสกิลยังอลังการกว่าเดิม

 

Thief

อาชีพ ที่มีความว่องไวสูงที่สุดในเกม รวดเร็วและโจมตีได้รุนแรง เสียที่พลังป้องกันน้อย แถมยังเลือดน้อยอีกต่างหาก นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาได้อีก 2 อาชีพได้แก่

 

- Rouge

มี ความสามารถในการขโมยไอเทมสูงใช้มีดเป็นอาวุธหลัก สามารถถือมีดได้สองมือพร้อมกัน ส่วนสกิลสำหรับอาชีพนี้ยังไม่มั่นใจว่ามีสกิลจากภาคแรกมาใช้ด้วยหรือไม่ ยังไงติดตามเรื่องบทวิเคราะห์แต่ละอาชีพอีกทีละกันนะครับ

 

- Asssassin

อาชีพ นักฆ่าสุดเท่ ใช้กาต้าสองมือ สกิลยังเหมือนเดิม หายตัว กริมทูท มาพร้อมสกิลใหม่อีกหลากหลายสกิลน่าเล่นกว่าเดิมมากๆ พลังโจมตีอยู่สูงเกือบๆ Warrior เลยทีเดียว แถมมีความว่องไวในการโจมตีและหลบหลีกอีกด้วยเช่นกัน นับเป็นอาชีพหนึ่งที่คนไทยไม่พลาดแน่ๆ

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข้อมูลเกม วิธีสมัครเกม Ragnarok 2 พร้อมสังคมเกม ได้ที่ : http://ro2.playinter.com/

By playinter
Wed, 15 Feb 2012 10:55:58 +0700