ข้อมูลเกม Commandeer Armament


คาดว่ามีแฟนๆการ์ดเกมหลายคนที่รอการมาของเกมๆนี้อยู่พอสมควรเลยทีเดียว กับเกมการ์ดฝีมือคนไทยที่มีชื่อว่า Commandeer : Armament ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมที่จะเปิดให้เล่นกันในรูปแบบ digital แล้วในต้นปีนี้ใน PC สำหรับใครที่พึ่งรู้จักก็มาดูกันเลยว่าเกมนี้มีดีอย่างไร


Commandeer Armament เป็นเกมที่ได้รับการดัดแปลงจากเกมการ์ดสัญชาติไทยชื่อ Commandeer TCG ด้วยระบบการเล่นที่มีความแปลกใหม่จากเกมการ์ดอื่นๆ และดีไซน์ตัวละครที่สวยสุดๆ ทำให้เกมการ์ดเกมนี้เป็นที่รู้จักกันในหมู่นักเล่นเกมการ์ดของไทย และที่สำคัญเกมนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้กลยุทธ์และความสามารถของผู้เล่นมากกว่าใช้ดวงอีกด้วย

นอกจากนั้นเกมนี้ยังได้นักวาดชื่อดังหลายๆท่านไม่ว่าจะเป็น Lonwa_A, KAZ ,Pazran และจากทีมนักวาดมืออาชีพของประเทศไทยอีกหลายท่านมาร่วมออกแบบดีไซน์ตัวละคร ซึ่งต้องบอกเลยว่า artwork ที่ออกมานั้นสวยไม่แพ้ฝีมือต่างประเทศเลย

เนื้อเรื่อง

ในโลกที่ถูกเรียกว่าเซนเทอร่า เป็นโลกที่มีทวีปอยุู่ 4 แห่ง และพวกเขาได้ถูกบังคับให้ต้องต่อสู้กันเองเนื่องจากการตื่นของจอมปีศาจในตำนานที่หลับใหลได้คุกคามความเป็นอยู่ของโลกใบนี้ ทำให้ทั้ง4ทวีปต้องเข้าห่ำหั่นกันเพื่อชิงผลประโยชน์ ทุกกลยุทธ์ที่นำมาใช้อาจนำมาสู่การเอาชีวิตรอดหรืออาจจะเป็นความตายของพวกเขาก็เป็นได้


ทวีปแชงกรีล่า (Shangri-la)
ทวีปแห่งความอัศจรรย์ - ผืนแผ่นดินแห่ง Shangri-la เต็มไปด้วยความลี้ลับ ความหลากหลายทางภูมิประเทศ และ เผ่าพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ เผ่าจิ้งจอก หรือ สัตว์อสูรต่างๆ รูปแบบการต่อสู้ของ Shangri-la นั้นรวดเร็วและเด็ดขาด ด้วยวิถีแห่งดาบและจิตวิญญาณ มีจุดเด่นในการเคลื่อนย้ายกองทัพอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการเข้าโจมตี

ทวีปอวาลอน (Avalon)
ทวีปศักดิ์สิทธิ์ - ชาว Avalon มีความเป็นสามัคคีเป็นปึกแผ่นมากกว่าทวีปใดๆ ด้วยความเชื่อในศาสนาที่เป็นไปทางเดียวกัน ทำให้ชาว Avalon มีการช่วยเหลือพึ่งพาระหว่างกันและกันเสมอ ในทุกๆด้าน รูปแบบการต่อสู้ของ Avalon เน้นการป้องกันเป็นหลัก ประกอบกับการพึ่งพาสนับสนุนกันของแต่ละหน่วย ซึ่งจะเสริมความแข็งแกร่งของกองทัพมากเป็นทวีคูณ


ทวีปเลมิวเรีย (Lemuria)
ทวีปแห่งเวทย์มนต์ - ประกอบไปด้วยสำนักเวทย์มนต์ต่างๆ ที่ยกมารวมกันเหนือมหาสมุทร ประชากรแห่ง Lemuria มีความชำนาญในการใช้เวทย์มนต์เหมือนเป็นเรื่องปกติ การต่อสู้ของ Lemuria จะเน้นการใช้เวทย์มนต์ต่างๆ ทั้งในการต่อสู้ และ วางกลยุทธ ซึ่งจะต้องมีการเตรียมการล่วงหน้า เพื่อเอาชนะศัตรูอย่างเด็ดขาด


ทวีปไฮเซนเบิร์ก (Heisenberg)
ทวีปแห่งเทคโนโลยี - Heisenberg มีเทคโนโลยีล้ำยุคและยุทโธปกรณ์ที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็น ปืน ระเบิด เครื่องมือสื่อสาร หรือ แม้กระทั่งเครื่องจักรสงคราม จุดเด่นของ Heisenberg คือการโจมตีจากระยะไกล การจัดกระบวนทัพที่สามารถรุมกระหน่ำเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังมีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลายจากเทคโนโลยีที่เหนือชั้น

วิธีการเล่น
Commandeer Armament เป็นเกมส์ที่มีการผสมผสานระหว่างเกมการ์ดและหมากรุก/โกะ เกมจะเล่นในรูปแบบบอร์ด 6x6 ส่วนประเภทของการ์ดก็จะมีอยู่ 2 ประเภท คือ ยูนิตการ์ดและอีเว้นต์การ์ด และมีเฟสการดำเนินเกมอยู่ 4 เฟส ซึ่งถ้าจะให้อธิบายวิธีการเล่นและกฏิกาเกรงว่าจะยาวเกินไป เอาเป็นว่าเพื่อนๆสามารถเข้าไปดูรายละเอียดวิธีการเล่นได้ในลิ้งด้านล่างนี้เลย >> คลิกที่นี่ <<


People

Commandeer Armament เกมการ์ดสัญชาติไทยเตรียมเปิดให้เล่น 2018 นี้!

Commandeer Armament เกมการ์ดสัญชาติไทยเตรียมเปิดให้เล่น 2018 นี้!